แนะนำส่วนส่วนประกอบต่างๆ
เมนูการทํางาน (TAB BAR)
เมนูการทํางานต่างๆ ของโปรแกรมฟีดโปร ประกอบด้วย
1. เมนูฟอร์มูเลเตอร์ (Formulator)
ส่วนฟอร์มูเลเตอร์ คือ ข้อมูลสูตรอาหารท่ีถูกบันทึกอยู่ในโปรแกรม โดยผู้ใช้สามารถเพิ่ม แก้ไข จัดกลุ่ม ค้นหา ออกรายงานข้อมูลสูตรแต่ละสูตร และยังสามารถคัดลอกสูตรที่มีอยู่แล้วไปเป็นสูตรใหม่เพื่อนําไปพัฒนาต่อไป
2. เมนูวัตถุดิบ (Ingredients)
ส่วนวัตถุดิบ คือ ข้อมูลวัตถุดิบที่บันทึกไว้ในโปรแกรม โดยผู้ใช้สามารถเพิ่ม แก้ไข จัดกลุ่ม ค้นหา ออกรายงานวัตถุดิบ แต่ละชนิด สามารถคัดลอกข้อมูลวัตถุดิบท่ีมีอยู่แล้วไปเป็นวัตถุดิบใหม่ และสามารถแก้ไขข้อมูลโภชนะของแต่ละวัตถุดิบได้
3. แท็บเมนูโภชนะ (Nutrients)
ส่วนโภชนะ คือ ข้อมูลโภชนะในระบบ โดยผู้ใช้สามารถเพิ่ม แก้ไข ค้นหา ออกรายงานข้อมูลโภชนะ ของวัตถุดิบแต่ละ ชนิดได้ สามารถกําหนดหน่วยวัดของโภชนะ และสามารถดูข้อมูลโภชนะเปรียบเทียบของวัตถุดิบต่างๆ ได้
4. แท็บเมนูผลรวม (Total)
ส่วนข้อมูลผลรวม (Totals) แสดงผลรวมของวัตถุดิบทั้งหมดที่ต้องใช้ในการผลิตตามสูตรอาหารที่ระบุ สามารถออก รายงานปริมาณรวมการใช้วัตถุดิบได้
5. แท็บเมนูตั้งค่า (Settings)
ส่วนของเมนูตั้งค่า คือการตั้งค่าโปรแกรมประกอบด้วย ตั้งค่าภาษา สามารถตั้งค่าภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ ตั้งค่าหน่วยเงิน และหน่วยน้ําหนักวัตถุดิบ สามารถ Backup – Restore ข้อมูลบนระบบ iCloud
แถบเครื่องมือ (ACTION BAR)
แถบเครื่องมือประกอบด้วย ปุ่มควบคุมการทํางาน ดังนี้
- 1. ปุ่มควบคุมการสร้างกลุ่มของข้อมูล
- 2. ปุ่มควบคุมการเรียงลําดับ (Sort) ของข้อมูล
- 3. ปุ่มเพิ่มรายการข้อมูล
หน้าจอการทํางาน
เป็นหน้าจอการทํางานแสดงข้อมูลตามเมนูที่กําลังทํางาน